Thành phố Đà Lạt có khí hậu ôn hòa cùng nhiều danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người. Đây cũng là nơi giao thoa của các món ăn mang đặc trưng vùng miền. Trong bài viết này, Thichdi.com sẽ chia sẻ với bạn đọc 25 món ăn đặc sản Đà Lạt gây thương nhớ với du khách trong nước và quốc tế. Hãy tham khảo ngay nhé!
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Chân giò hầm
Món ăn đặc sản Đà Lạt mà Thichdi.com muốn giới thiệu với bạn đọc đầu tiên đó là chân giò hầm hoa Atiso. Hương vị đặc trưng trong các món ăn ở “xứ sở sương mù” là cay cay, nồng nồng và nghi ngút khói, tất nhiên, giò heo hầm hoa Atiso cũng không phải ngoại lệ.
Đây cũng là món ăn rất ít khi “vắng mặt” trong thực đơn của nhà hàng, khách sạn nổi tiếng nhất Đà Lạt. Đây là một món ăn bổ dưỡng, có tác dụng mát gan, lợi tiểu, kích thích tiêu hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể, giải nhiệt nhanh chóng nhất là trong mùa hè. Nguyên liệu để chế biến món này gồm giò heo, hoa Atiso, hành, ngò rí, cà rốt, bắp cải trắng, ớt sừng, muối, dầu ăn, bột ngọt, tiêu, hành khô, tỏi, ớt bột.
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Sú kẹp nách
Sú kẹp nách là loại rau rất đặc biệt, nó có nguồn gốc từ Bỉ và được người Pháp mang về trồng ở Đà Lạt hàng trăm năm nay. Cách phát triển của loại rau này cũng rất đặc biệt. Mầm sú mọc lên theo hình xoắn ốc dọc thân cây, mỗi mầm chỉ to hơn ngón tay cái một chút.
Nhìn thì mầm sú rất giống bắp cải nhưng nó lại rất nhỏ nên khá lạ và ngộ nghĩnh. Đây là loại rau chứa nhiều chất xơ, vitamin,… có tác dụng trong phòng chống ung thư ruột kết và tốt cho người bị bệnh tim mạch.
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Xắp xắp
Xắp xắp là món ăn mà bất cứ ai đã thưởng thức khi đến Đà Lạt đều không thể quên tên và hương vị đặc biệt của nó. Tên xắp xắp được người dân bản địa gọi theo cách sắp xếp nguyên liệu và gia vị vào đĩa. Nguyên liệu dùng để chế biến món xắp xắp là những trái đu đủ non, được bào thành sợi nhỏ và dài. Sợi đu đủ phải được ngâm với nước muối cho mềm sau đó được vớt ra, để ráo nước. Khi ăn, người ta sẽ cho đu đủ ra đĩa và cho thịt, khô bò, gan bò, gan heo, ngũ vị, đậu phộng giã sẵn, ớt, rau thơm và nước dùng lên trên cùng. Nước dùng giúp cho món xắp xắp trở nên đặc biệt hơn bởi nó được chế biến từ nước me có độ chua ngọt vừa phải và hơi cay.
Người dân nơi đây thường chế biến thành món salad, luộc, xào. Cách chế biến món này cũng khá đơn giản. Sau khi mua về, bạn loại bỏ lá bên ngoài bị hỏng rồi đem ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút.
Tiếp theo, vớt ra rổ, rửa lại bằng nước sạch, vớt ra, để ráo nước và cắt bỏ phần cuống sú. Khi cắt, lưu ý nên lấy mũi dao và cắt theo hình chữ “X” tại đỉnh sú để nó nhanh chín và mềm hơn.
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Bánh tráng nướng
Xếp ở vị trí kế tiếp trong danh sách món ăn đặc sản Đà Lạt đó là bánh tráng nướng. Bánh tráng nướng là đặc sản của các tỉnh miền Tây nói chung nhưng bánh ở Đà Lạt lại mang nét đặc trưng riêng. Bánh thể hiện sự khéo léo tỉ mỉ và chứa đựng tình cảm của người dân Đà Lạt.
Bánh tráng Đà Lạt được tạo nên từ rất nhiều nguyên liệu như trứng cút, thịt băm, tép rang, bò khô, hành, bột gạo,… Để giúp bánh tăng thêm hương vị, người ta thường chấm với nước tương, tương ớt được chế biến kỹ lưỡng.
Bánh tráng nướng Bà Khùng– Số 61 – Nguyễn Văn Trỗi: Bánh tráng ở đây được nướng trên bếp than hồng, mỡ hành được phi thơm, thêm chút thịt, hành xào huyết, trứng vàng ươm được phết trên bề mặt,…
Bánh tráng nướng bà Đinh – Số 26 – Hoàng Diệu: Quán bánh tráng Dì Đinh lúc nào cũng đông khách. Bánh ở đây rất giòn, nóng hổi, màu sắc bắt mắt, vừa miệng và có mùi thơm đặc trưng.
Bánh tráng nướng Nhà Chung – Nhà Chung – Đà Lạt: Quán bánh tráng nướng Nhà Chung là một trong những địa chỉ tin cậy, được đông đảo du khách trong và ngoài nước yêu mến. Bánh chất lượng, hình thức bắt mắt, thái độ phục vụ tốt, không gian quán thoáng đãng, sạch sẽ,…góp phần tạo nên thương hiệu cho bánh tráng Nhà Chung.
Bánh tráng nướng cô Hoa– Số 56 – Thông Liên Học: Bánh tráng nướng cô Hoa được đông đảo khách hàng lựa chọn. Lý do nằm ở sự tỉ mỉ, tinh tế trong từng đồ ăn, nướng uống và thái độ phục vụ khách hàng.
Bánh tráng nướng chợ Đà Lạt: Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn vặt thì chợ Đà Lạt là địa điểm lý tưởng nhất. Bánh tráng nướng được ưu ái đặt cho cái tên “Pizza Đà Lạt”. Bánh tráng nướng chợ Đà Lạt có giá dao động từ 10.000 đến 15.000 đồng/cái.
Bánh tráng nướng 54 Nguyễn Văn Trỗi: Đây là quán điển hình đáp ứng đủ 3 tiêu chí là ngon, sạch, rẻ. Quán được thiết kế theo phong cách đơn giản, không gian thoáng mát và sạch sẽ. Đây là một trong những quán có lượng khách ghé thăm đông nhất thành phố.
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Nem nướng
Nem nướng được coi là món ăn đặc sản Đà Lạt. Nếu muốn ăn nem nướng đúng chất Đà Lạt bạn nên tìm đến các quán nằm trên đường Phan Đình Phùng. Người sành ăn Đà Lạt cũng chỉ tìm đến đường này khi muốn thưởng thức hương vị của nem nướng.
Món nem này khá giống với nem lụi của miền Bắc (Đội Cấn – Hà Nội). Nem nướng được làm từ thịt xay nhuyễn, xiên vào que và nướng trên than hồng cho đến khi chuyển sang màu vàng ươm. Khi ăn, người ta thường chấm với tương ớt, ăn kèm với lá hành để tận hưởng trọn vị thơm ngon của nó.
Danh sách quán nem nướng Đà Lạt nổi tiếng:
- Nem nướng bà Hùng: Quán có 2 địa chỉ đó là số 254 – Phan Đình Phùng và số 52 – Khu quy hoạch Hoàng Văn Thụ.
- Nem nướng bà Nghĩa: Địa chỉ tại số 4 – Bùi Thị Xuân (đối diện nhà thờ Donbosco).
- Nem nướng Út Huệ: Số 1 – Đường Chi Lăng – Phường 9.
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Dâu tây
Nhắc đến món ăn đặc sản Đà Lạt không thể bỏ qua dâu tây. Dâu tây Đà Lạt được trồng tại nơi có đất ẩm, đất thịt nhẹ, chất hữu cơ cao và độ PH đảm bảo từ 6 đến 7.
Đây là loại quả có hàm lượng chất chống oxy hóa gấp 10 lần những loại quả khác. Bên cạnh đó, dâu tây còn cung cấp vitamin C, axit Ellagic, Flavonoid, chất xơ,…Dâu tây thường được người dân bản địa chế biến thành các món như dâu tây kem, siro, ngâm đường phèn trị ho, rượu,…
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Gỏi hoa chuối
Nếu bạn muốn thưởng thức gỏi hoa chuối Đà Lạt thì Phan Đình Phùng là địa chỉ bạn nên lựa chọn. Mức giá một đĩa gỏi hoa chuối chỉ khoảng 15.000 đồng đến 20.000 đồng. Sản phẩm được tạo nên từ hoa chuối và da heo thái sợi, rau, đậu phộng, nước sốt và ăn kèm với bánh tráng.
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Thịt nướng ngói
Thịt nướng ngói là một trong những món ăn dac san Da Lat và được đông đảo du khách mến mộ. Quán nướng ngói Cu Đức là một trong những quán nướng lâu đời bậc nhất “xứ sở ngàn thông”.
Quán thiết kế bình dị, dân dã, sạch sẽ, các món nướng được tẩm ướp gia vị theo công thức đặc biệt nên rất vừa miệng. Quán nướng ngói Cu Đức nhận được 3.7/5 sao trên Google và 6/10 điểm trên Foody.
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Bánh mì xíu mại
Bánh mì xíu mại là các món ăn đặc sản Đà Lạt được người dân bản địa và thực khách yêu thích. Bánh mì xíu mại có nguồn gốc từ Trung Hoa, nó còn có tên gọi khác là bánh mì chấm, bánh mì chảo.
Xíu mại được làm công phu, thịt nạc xay nhuyễn, khi chín có độ dai vừa phải. Nước sốt chấm bánh mì cũng rất đặc biệt. Nước được chế biến từ xương lợn nên ngọt và có mùi thơm đặc trưng. Hành thái nhỏ và rắc lên trên khiến nước sốt càng đẹp mắt hơn.
Không giống với những nơi khác, xíu mại và bánh mì được để chung, riêng ở Đà Lạt, xíu mại và bánh mì được để riêng biệt. Khi ăn, người ta thường cắt bánh mì thành từng miếng vừa miệng, chấm nước sốt, thêm chút sa tế để tạo vị cay thêm chút tép mỡ phi giòn và rau ngò cho đúng điệu.
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Bánh ướt lòng gà
Bánh ướt lòng gà không thể “vắng mặt” trong đặc sản nổi tiếng tại Đà Lạt. Bánh ướt nơi đây có sự kết hợp độc đáo giữa bánh, lòng và thịt gà. Những quán bánh ướt lòng gà nổi tiếng Đà Lạt bạn có thể tham khảo:
- Bánh ướt lòng gà Long – Khu quy hoạch Nguyễn Văn Trỗi: Thực đơn bao gồm bánh ướt gà, bánh ướt lòng và bánh ướt thập cẩm.
- Bánh ướt lòng gà số 47 – Tăng Bạt Hổ: Quán mở cửa lúc 14 giờ cho đến 19 giờ hàng ngày. Quán ăn rất ngon miệng nhưng có hạn chế là không gian quán hơi nhỏ.
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Bánh căn
Bánh căn là dđặc sản Đà Lạt được nhiều du khách yêu thích. Bánh căn Đà Lạt được chế biến không quá phức tạp. Người ta thường ăn bánh căn cùng với xíu mại, chả lụa và nước sốt. Những địa chỉ bánh căn nổi tiếng ở Đà Lạt bạn có thể tham khảo như:
- Bánh căn Lệ – Số 24/7 – Đường Yersin – Phường 10: Quán rất đông khách dù nằm trong sâu trong hẻm.
- Bánh căn cây bơ – Số 56 – Đường Tăng Bạt Hổ – Phường 1: Đây là một quán bánh căn nổi tiếng Đà Lạt. Bánh căn ở đây giòn, có hương vị thơm ngon và nước chấm vừa miệng.
- Bánh căn Nhà Chung – Số 13 – Nhà Chung: Bánh căn Nhà Chung không quá đặc biệt nhưng nước chấm rất vừa miệng.
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Bún thố
Bún Thố là món ăn đặc sản Đà Lạt bạn nhất định phải thử một lần. Điều tạo nên thương hiệu cho món bún là thay vì đựng trong những chiếc bát truyền thống, nó sẽ được đựng trong thố màu đen và bên trong nước lèo vẫn còn sôi nhè nhẹ.
Nguyên liệu chế biến bún thố Đà Lạt không quá xa lạ, bao gồm thịt, tôm, cá, bún tươi và nước lèo. Nước lèo được hầm từ xương và nước dừa nên có mùi thơm và vị ngọt thanh. Bún được ăn kèm với salad, giá đỗ và rau đắng. Mức giá thường dao động trong khoảng 30.000 đồng đến 40.000 đồng/thố.
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Bánh bèo
Đến Đà Lạt đừng quên thử món bánh bèo bạn nhé! Bánh bèo nổi tiếng ở Huế, Quảng Ngãi nhưng bánh bèo Đà Lạt mang đặc trưng riêng bởi nó được thưởng thức trong cái thời tiết se se lạnh. Những bát bánh bèo dai dai kết hợp với mùi thịt và tôm thơm lừng chỉ có giá từ 40.000 đồng/suất.
Những địa điểm bán bánh bèo nổi tiếng Đà Lạt bạn có thể tham khảo đó là:
- Bánh bèo số 4 Đà Lạt: Chủ nhân quán bánh bèo số 4 Đà Lạt là bà Hường gốc Quảng Ngãi. Bánh bèo ở đây được bà sắp xếp khá đặc biệt – 4 miếng/đĩa. Miếng bánh bèo ở đây to và khá dày. Điều đặc biệt được tạo nên từ nhân bánh.
- Bánh bèo cô Hương: Không gian quán bánh bèo cô Hương thoáng đãng và sạch sẽ. Bánh ở đây mềm, trên đĩa bánh còn có tóp mỡ, tôm, hành. Mức giá khoảng 15.000 đồng/đĩa.
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Bún bò
Đến Đà Lạt bạn cũng nên thử khám phá món bún bò. Bún bò ở đây chủ yếu do người gốc Huế chế biến. Những quán bún bò Đà Lạt nổi tiếng bạn có thể tham khảo:
- Bún bò Huế Thiên Trang – Số 2 – Hồ Tùng Mậu: Quán nằm đối diện Đài truyền hình Lâm Đồng. Bún bò Thiên Trang rất đông khách nên khi ghé thăm chắc bạn sẽ phải đợi. Tô bún bò ở đây khá lớn, nhiều thịt và nước có vị ngọt dịu. Không gian quán rộng rãi, thông thoáng và sạch sẽ. Chỗ đỗ xe cũng rất thuận tiện. Mức giá khoảng 50.000 đồng/bát.
- Bún bò Huế Công –Số 1/1B – Phù Đổng Thiên Vương: Quán đông khách nhất vào buổi sáng, nếu không muốn chờ quá lâu thì bạn nên đi sớm một chút. Cô chủ ở đây là người gốc Huế. Vì Đà Lạt là xứ sở rau củ quả nên bạn có thể xin thêm thoải mái các loại rau ăn kèm bún nhé!
- Bún bò Huế Vy Vy – Chợ Đà Lạt: Quán này cũng nổi tiếng ở Đà Lạt và đường đến quán cũng rất dễ tìm. Không gian quán bị giới hạn bởi nó nằm ngay tại trung tâm thành phố Đà Lạt. Bù lại, bán bò Vy Vy có nước dùng ấn tượng, nước có vị thanh nhẹ và rất trong.
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Lẩu gà lá é
Lẩu gà lá é được biết đến là món ăn đặc sản của Phú Yên. Đến Đà Lạt và thưởng thức lẩu gà lá é bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của thịt gà, nấm và vị the mát củ lá é.
Lá é là loại rau thơm phổ biến của khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ, nó cùng họ với hương nhu và húng quế. Gà làm lẩu được lựa chọn kỹ lưỡng, nhất định phải là gà nuôi thả có xương nhỏ và nhiều thịt. Gà này khi chín sẽ mềm mà không bị bở và nát. Các quán lẩu lá é nổi tiếng Đà Lạt như:
Lẩu lá é Tao Ngộ – Số 5 – Đường 3 tháng 4: Lẩu gà ở đây có loại vừa và nhỏ, giá dao động từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Không gian quán nhìn chung khá hẹp bởi lượng khách đến quán rất đông.
Lẩu lá é 668 – Số 2B – Chu Văn An: Quán nhận được review tốt của số đông thực khách. Tại đây, bạn còn có thể lựa chọn thêm gà nướng lu hoặc lòng gà xào nấm.
Lẩu gà lá é Hạnh – Số 6 – Đường Yersin: Không gian quán hẹp nhưng được đánh giá cao về chất lượng và giá cả. Quán còn phục vụ thêm gà nướng muối ớt khá hấp dẫn.
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Lẩu bò Ba Toa
Lẩu bò Ba Toa không thể nằm ngoài danh sách món ăn đặc sản Đà Lạt. Món này gây “thương nhớ” cho du khách bởi vị ngon ngọt và hương thơm đặc trưng. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn gân, bắp, đuôi hoặc xí quách bò.
Nước lèo thơm, ngọt, ít béo và thịt bò rất mềm. Người ta thường ăn kèm với mì trứng, mì gói, tàu hũ trắng, rau cải xanh, rau thơm, cải thảo, rau má. Điểm nhấn cho món lẩu bò Ba Toa chính là nước chấm được pha chế từ ớt và sa tế.
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Cháo
Cháo là một trong những món ăn đặc sản Đà Lạt, nó thường được thực khách thưởng thức vào ban đêm. Món cháo ở đây thường là cháo trắng và thơm mùi lá dứa.
Muốn thưởng thức cháo chuẩn vị Đà Lạt phải tìm đến đường Phan Đình Phùng. Cá chiên, đậu hũ chiên, thịt kho, củ cải mắm,…là những món ăn kèm với cháo. Những món này thường có vị đậm đà để món cháo trở nên hấp dẫn hơn.
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Chè hé
Trong hành trình khám phá Đà Lạt thì ẩm thực là một phần quan trọng, nó giúp giữ thi vị cho cả chuyến đi. Chè hé là một trong những món ăn đặc sản Đà Lạt mà bất cứ du khách nào đến đây cũng muốn thử một lần. Tên “chè hé” thực ra là “chè hẻm”, nó có nguồn gốc từ Huế. Quán chè hé ngon nhất Đà Lạt nằm trên đường 3 tháng 2.
Tại quán chè hé, bạn có thể gọi rất nhiều loại chè như chè thưng, trôi nước, bắp, đậu xanh,…Các món chè đều được bán với giá bình dân, chè nóng khoảng 6.000 đồng/bát và chè lạnh khoảng 10.000 đồng/bát.
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Yaourt phô mai
Yaourt phô mai không thể nằm ngoài danh sách món ăn đặc sản Đà Lạt. Yaourt đúng chất Đà Lạt có nguồn gốc từ sữa bò tươi nguyên chất, chứa rất nhiều canxi, kali, vitamin,…có tác dụng làm đẹp da, tăng cường hệ miễn dịch, giảm huyết áp, tăng cường hệ xương, giảm cân, phục hồi cơ thể,…
Yaourt được bán tại các hàng ăn như bánh ướt lòng gà, lẩu bò, bánh căn, bánh tráng nướng,… Yaourt thực chất là sữa chua nhưng Yaourt Đà Lạt lại đặc biệt hơn. Nguyên liệu chế biến Yaourt chủ yếu là phô mai. Yaourt có vị chua nhẹ và mùi thơm của sữa. Đây là món tráng miệng và món ăn vặt quen thuộc ở “xứ sở sương mù”.
Yaourt phô mai Đà Lạt siêu mịn, béo ngậy, chua nhẹ và ngọt dịu, dễ dàng tìm được ở khắp nơi trong thành phố nhưng nổi tiếng nhất vẫn là dưới chân chùa Tàu (chùa Thiên Vương Cổ Sát).
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Sữa đậu nành
Các quán sữa đậu nành nóng xuất hiện khắp nơi ở Đà Lạt. Người Đà Lạt và du khách rất thích uống sữa đậu nành cùng với bánh ngọt hay bánh quẩy nóng. Một cốc sữa đậu nành đạt tiêu chuẩn phải có vị ngọt, bùi bùi, béo ngậy, không cặn, không khê và có mùi thơm đặc trưng. Sữa đậu nành Đà Lạt đặc biệt hơn bởi người dân nơi đây khi chế biến thường cho thêm lá dứa.
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Ốc nhồi thịt
Ốc nhồi thịt là món ăn đặc sản Đà Lạt làm say đắm biết bao thực khách. Đà Lạt không lạnh thì lại mưa, cho nên, món ốc nhồi thịt là thứ đồ ăn thích hợp nhất.
Quán ốc bươu nhồi thịt nổi tiếng nhất Đà Lạt nằm tại số 33 đường Hai Bà Trưng. Đặc trưng của quán là ốc bươu được đựng trong một chiếc thố rất to. Vì vậy, ngay cả những thực khách ăn chậm cũng không lo lắng ốc bị nguội và tanh. Ốc được tuyển chọn kỹ lưỡng, vừa vặn, không quá nhỏ và cũng không quá to.
Ốc sẽ được làm sạch, nhồi cùng thịt, tẩm ướp gia vị rồi nhồi lại vào vỏ và cho lên hấp. Phần thịt và sả được băm nhuyễn, phía trên được đặt thêm một nhánh sả để tăng thêm mùi thơm đặc trưng. Nước chấm ốc được pha chế kỹ lưỡng theo công thức riêng, rất nhiều gia vị được sử dụng như gừng, ớt, mắm, đường,…
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Chả ram bắp
Đà Lạt hấp dẫn bởi rất nhiều cảnh đẹp cùng nền ẩm thực phong phú và dân dã. Chả ram bắp là một trong những món ăn đặc sản, tạo sự tò mò cho rất nhiều du khách. Bắp (ngô) là nguyên liệu chính tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.
Ram bắp có vị béo ngậy, ngọt thơm, đậm đà của các loại gia vị, mùi thơm của hành tím, vị cay nhẹ của hạt tiêu kết hợp cùng lớp ram giòn tan. Chả ram Đà Lạt được chế biến khá công phu. Bắp được bào nhỏ, ướp với gia vị như tiêu, muối, hành tím rồi trộn với thịt heo xay nhuyễn. Chả ram bắp cầu kỳ nhất ở món nước chấm. Nước chấm chả được làm từ đậu phộng xay nhuyễn, có vị béo ngậy và được ăn kèm với rau sống.
Quán chả ram nổi tiếng trong thành phố bạn có thể tham khảo:
- Quán Hảo – Số 62 – Nguyễn Công Trứ: Quán Hảo là quán chả ram bắp ngon nức tiếng. Nước chấm ở đây có 2 loại để thực khách lựa chọn đó là mắm tỏi ớt và tương đậu phộng nóng. Giá dao động từ 25.000 đồng đến 35.000 đồng/suất.
- Quán Hải – Số 35C – Hoàng Diệu: Chả ram quán Hải nổi tiếng với suất đầy và giá rẻ. Quán mở cửa từ 8 giờ đến 22 giờ hàng ngày.
- Quán Ánh Đông – Số 3 – Phù Đổng Thiên Vương: Quán lúc nào cũng đông khách bởi quán gần nhiều trường đại học. Chả ram bắp ở đây rất ngon và nước chấm hơi ngọt. Ngoài chả ram quán còn phục vụ thêm nem nướng. Giá dao động từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng/suất.
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Khoai lang mật
Một trong những “niềm nhung nhớ” của du khách khi đến Đà Lạt đó chính là khoai lang mật. Nhiều du khách còn mua khoai lang mật Đà Lạt mang về làm quà cho người thân, bạn bè hay đồng nghiệp của mình. Khoai lang mật là thực phẩm giảm cân, làm đẹp da, sáng mắt, chắc khỏe xương và ngăn ngừa táo bón.
Món ăn đặc sản Đà Lạt – Mứt
Đà Lạt có khí hậu mát mẻ quanh năm. Thời tiết này hết sức thuận lợi để nông sản ở đây phát triển. Mứt Đà Lạt đa dạng bao gồm:
- Mứt hoa hồng Đà Lạt: Mứt hoa hồng Đà Lạt được làm từ cánh hoa Atiso. Sau khi thu hoạch, người dân sẽ mang hoa đi rửa sạch, để ráo nước và tẩm ướp gia vị. Mứt có vị chua chua, ngọt ngọt và hơi dai.
- Mứt cà chua Đà Lạt: Cà chua là một loại quả chứa rất nhiều vitamin A. Mứt cà chua được sử dụng sau mỗi bữa ăn hoặc ăn vặt lúc nghe nhạc, xem phim, tụ tập bạn bè.
- Mứt khoai lang Đà Lạt: Mứt khoai lang dẻo, ngọt nhẹ và có mùi thơm đặc trưng.
Trên đây, Thichdi.com đã giúp bạn khám phá 20+ món ăn đặc sản Đà Lạt. Hy vọng, những thông tin này hữu ích trong hành trình khám phá “xứ sở ngàn hoa” sắp tới của bạn. Thường xuyên truy cập website Thichdi.com để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!