Đi du lịch Đà Nẵng bạn không chỉ được ở trong các khu resort nổi tiếng và thưởng thức các món ăn ngon trên thế giới mà còn được trải nghiệm các món ăn dân dã, bình dân nhưng lại có sức hút đến lạ kỳ. Điển hình là món bánh tráng kẹp Đà Nẵng có hình tam giác nhìn giống với bánh mỳ tam giác nhưng thực tế thì không phải vậy.
Nó được làm từ bánh tráng, bò khô, trứng cút, hành khô…tất cả sẽ làm nên vị vừa thơm, vừa béo ngậy, có chút cay cay nữa…
Nếu bạn quá tò mò về món ăn dẫn dã này thì xin mời đọc qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm cũng như giới thiệu đến bạn những quán bán bánh tráng kẹp ngon nhất khi bạn đến Đà Nẵng du lịch.
Món bánh tráng kẹp Đà Nẵng có gì hấp dẫn
Đà Nẵng cũng có món bánh tráng kẹp ngon không kém cạnh gì món bánh tráng nướng của Đà Lạt và Hội An, thậm chí còn có phần hơn.
Phần nhân của bánh được làm từ mực, bò khô xé thành sợi hay trứng gà, mà nó cũng có thể là pate gan kèm thêm nhiều hành phi tẩm gia vị tùy theo sở thích của từng người, pate sẽ được quệt lên bánh.
Phần bánh tráng để làm phải chọn loại vừa phải không được dày quá, không được cứng quá, kẹp nhân xong thì cho thêm trứng cút rồi có thể cuộn lại hoặc để nguyên, cho vào vỉ rồi nướng.
Nước chấm cũng được các bậc thầy về món bánh tráng kẹp pha theo cách rất riêng khiên cho những người sành ăn nhất cũng khó mà phát hiện ra được các thành phần cụ thể, hơn nữa còn rất ngon.
Về cơ bản nó được làm từ sa tế và bò khô, sau khi làm xong sẽ có màu vàng nâu sền sệt, khi chấm sẽ có mùi thơm nồng hấp dẫn.
Nếu như bạn quá tò mò về công thức đơn giản làm món bánh tráng kẹp Đà Nẵng, chúng tôi xin hướng dẫn luôn ở mục dưới đây.
Các bước làm ra món bánh tráng kẹp Đà Nẵng thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bò khô, Bánh tráng gạo, Vỉ nướng, 1 bát nước sôi, Lò than, Pate, Dầu ăn, Hành lá, Tương Ớt, Trứng Cút, Bò khô, Hành khô
Bước 2: Làm qua nguyên liệu
Thái hành khô thành từng lát mỏng rồi để ra nơi khác
Thái hành lá cũng nhỏ rồi để ra bát riêng.
Bước 3: Cho nhân vào bên trong
Dùng thìa tưới nước sôi lên bánh để cho bánh mềm và giãn nở ra. Tiếp theo đập trứng cút vào và quệt pate lên, cho các phụ gia khác vào rồi đặt lên vỉ nướng
Bước 4: Nướng bánh
Cho vỉ lên bếp than, lật qua lật lại để bánh được nướng chín đều các mặt
Bước 5: Thưởng thức món bánh tráng kẹp Đà Nẵng
Sau khi nướng xong bạn có thể lấy bánh ra đĩa rồi ăn kèm với 1 số loại nước chấm như: Nước bò khô rim, nước tương cà, nước sốt me, nước ruốc hoặc ăn kèm với tương ớt đều được.
Top 4 quán bánh tráng kẹp ngon tại Đà Nẵng
Bánh tráng kẹp Dì Hoa Đà Nẵng
Nằm ở địa chỉ 62 / 2A Núi Thành, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, tuy không phải nằm ở mặt tiền nhưng quán khá nổi tiếng đối với sinh viên nói riêng và giới trẻ Đà Nẵng nói chung nên quán lúc nào cũng đông khách.
Món chính ở đây là bánh tráng kẹp, bao gồm: bánh tráng nướng pate, bánh tráng cuộn pate, bánh tráng bò khô, bánh tráng trứng ốp la, trứng trải.
Bánh tráng khô ăn bình thường, bánh tráng ốp la được nhiều người đánh giá là ngon nhất còn bánh tráng ướt chưa được ổn cho lắm.
Ngoài bánh tráng kẹp thì quán cũng có nhiều món ăn vặt khác như gỏi gan rim, xoài mắm, xoài / ổi xí muội. Gỏi gan rim được làm khá nhiều gan, ăn vừa có vị thơm, chua chua, bùi bùi.
Nước chấm ở đây cũng rất ngon, có vị ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay.
Dĩ nhiên quán cũng có đầy đủ các loại nước uống như nước suối, nước khoáng và cả các loại nước giải khát có gas nữa.
Phục ở đây rất nhanh, bạn gọi đồ ăn xong thì chỉ 1 lát sau là có món ăn nóng hổi được bê ra.
Không chỉ phục vụ nhanh mà giá cả ở đây cũng khá rẻ ( chủ yếu phục vụ sinh viên mà ), nếu có phụ thu thêm thì cũng dao động trong khoảng 5000-20000.
Chính vì vậy mà có nhiều khách du lịch Đà Nẵng đến quán lần đầu đều quay lại vào những lần sau. Bạn có thể ghé quán từ 3h chiều đến 10h tối.
Bánh tráng kẹp Dì Liên
Quán nằm ở địa điểm khá dễ tìm: 33 Trần Tống, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Ở đây có nhiều món ăn vặt như bánh tráng cuộn pate, trứng, bò khô, gỏi gan rim, sữa chua. Gỏi xoài bò khô…
Món gỏi gan rim ở đây không bị khô cứng như ở nhiều nơi khác, ăn rất mềm và thấm đậm gia vị.
Bánh tráng kẹp pate được cho rất nhiều pate vào trong nên ăn rất ngon. Có mỗi sữa chua ăn hơi nhạt, loãng. Bò khô xoài được pha mắm vị vừa phải, chấm với xoài ăn cũng được.
Giá cả ở đây phải nói là khá rẻ, nếu như bạn đi 2 người thì tổng chi phí không quá 100k là no bụng rồi.
Có 1 điểm trừ ở quán là chủ quán không được thân thiện cho lắm nên nhiều người ngại ăn trực tiếp mà mua order mang về.
Bạn có thể đến quán vào lúc 2h30 chiều đến 9h tối.
Bánh tráng kẹp Dì Hoàng
Quán có địa chỉ hơi sâu trong ngóc nghách là K142/46/09 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Đối với những người đến đây lần đâu tiên thì hơi khó tìm.
Quán đông khách nên nhiều khi bạn sẽ phải đợi lâu mới có đồ bưng ra. Ở đây có nhiều món ăn vặt cho bạn lựa chọn như: Trứng, bò khô, xoài, pate, ổi, xoài mắm, xoài ruốc…
Bánh tráng kẹp ốp la ăn có vị cay của bò khô lẫn vị béo ngậy của trứng. Nước bò ở đây đặc sệt, ăn đậm đà vị ngọt.
Pate ở đây có vị béo nhưng lại không có mùi tanh nên nhiều khách rất thích, đặc biệt là pate ở đây cho khá nhiều nên ăn thoải mái.
Ăn xong bánh tráng thì bạn có thể ăn thêm món xoài dầm để giảm cay cũng được. Ổi xí muội ăn cũng được. Có điểm hơi bất tiện chút là ở đây không có nước lọc, bạn có thể gọi thêm ở ngoài. Bò khô cuộn cũng hơi mặn nữa.
Giá đồ ăn cũng rất rẻ, chỉ loanh quanh ở khoảng giá 10.000. Bạn có thể qua ăn vào lúc 4h chiều – 10h tối hàng ngày.
Bánh tráng kẹp Dì Bi
Quán nằm ở địa chỉ 325 / 21 Hùng Vương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng, bạn có thể qua vào lúc 4h chiều đến 10h tối.
Quán có khoảng 5-6 bàn và diện tích hơi nhỏ nhưng nếu bạn ngồi ở ngoài hẻm sẽ thấy thoải mái hơn.
Có 2 món bánh kẹp thịt Tây Ninh và cuộn Sài Gòn ăn khá ngon. Bánh tráng trộn và xoài trộn ăn cũng được. Nước sốt ăn kèm cũng ngon.
Bánh tráng nướng hơi ít nhân nên ăn thấy bình thường. Bánh tráng cuốn chấm với bơ và me nên ăn vừa mềm, vừa thơm ngon nữa. Bơ ở đây quán tự làm nên đảm bảo vệ sinh, có màu vàng ăn ngon.
Phục vụ ở đây nhiệt tình, chủ quán cũng vui tính hiếu khách nữa tuy nhiên bạn sẽ phải đợi hơi lâu do đông khách.
Giá cả thì rẻ, chỉ từ 10-15k / món.
Kết Lại
Quán bánh tráng kẹp Dì Hoa Đà Nẵng xứng đáng vị trí số 1 trong những quán bánh tráng kẹp tại Đà Nẵng cả về chất lượng lẫn phục vụ.
Còn nếu ai ở đường Hùng Vương thì có thể qua quán Dì Bì cho gần vì chất lượng cũng tốt. Các quán không chênh lệch về giá quá nhiều tuy nhiên 2 quán trên ăn ngon nhất.
Quán của Dì Liên thì phục vụ không được nhiệt tình cho lắm, còn quán Dì Hoàng nằm trong hẻm sâu quá hơi loằng ngoằng nên nếu không có người quen ở đây dẫn đi thì bạn tìm hơi khó.
Chúc bạn thưởng thức món bánh tráng kẹp Đà Nẵng ngon miệng !