Bánh mì ngon Đà Nẵng là món ăn đường phố được nhiều du khách ưa thích. Cùng tìm hiểu 8 quán bánh mì ngon nhất tại Đà Nẵng dưới đây nhé.
Bánh mì là món ăn khoái khẩu của những người ưa xê dịch, thích đi du lịch nên dù đến những vùng đất hứa có nhiều món hải sản hay cao lương mỹ vị như Đà Nẵng – Hội An thì vẫn không thể bỏ qua được những món ăn bình dị, dân dã này.
Không giống như ở Hà Nội hay TPHCM với các loại bánh mỳ kẹp trứng, bánh mỳ tam giác đơn thuần mà ở đây bánh được làm theo công thức đặc biệt và nhiều loại khác nhau như: bánh mì chả bò, bánh mì thịt heo quay, bánh mì que, bánh mì gà…đem đến cho bạn cảm giác mới lạ, hấp dẫn khó quên khi ăn thử từng miếng.
Sau đây xin giới thiệu 8 tiệm bánh mỳ nổi tiếng ở Đà Nẵng – Hội An để khi nào bạn đến du lịch nhớ ghé lại ăn nhé:
Bánh Mì Bà Lan – 62 Trưng Nữ Vương – Đà Nẵng
Bánh mỳ ở đây có chả dày nên ăn khá ngon, bánh kẹp khá nhiều nhân bên trong, bao gồm: pate, thịt nguội, rau sống, giò.
Bạn có thể thưởng thức thêm món bánh mỳ que nữa, nhưng cho nhiều muối tiêu nên ăn hơi khô và mặn. Pate ở đây hơi nhiều bơ nên ăn sẽ nhanh ngán.
Bạn đặt mua trực tuyến thì giao hàng cũng khá sạch sẽ và nhanh, lại còn được giảm giá nữa. Ở đây cho hành khá nhiều nên nếu bạn không quen ăn thì sẽ cảm thấy hơi khó ăn.
Bánh mỳ que ở đây nếu như nam thì nên ăn 2 ổ mới no còn nữ thì chỉ cần 1 ổ là đủ, ở đây còn có cả bánh kì gà nữa.
Giá bánh ở đây cũng không quá đắt, chỉ có 18k / ổ. Quán mở cửa vào 2 lần trong ngày, từ 9h sáng đến 11h trưa, lần 2 từ 4h chiều đến 9h tối.
Bánh Mì Thịt Heo Quay – 389 Trưng Nữ Vương – Đà Nẵng
Bánh ở đây có đầy đủ thịt, rau, hành phi, vừng trắng. Thịt heo quay vừa giòn vừa thơm, nước sốt cũng khá đậm đà. Bánh ở đây cũng khá rẻ, chỉ có 10k / bánh, bạn cũng có thể mua ổ bánh to hơn loại 15, 20k. Bạn có thể qua đây mua bánh từ 7h sáng đến 9h tối.
Bánh Mì Phượng – 2B Phan Chu Trinh, Hội An
Đây là tiệm bánh mì khá nổi tiếng tại Hội An, được khá nhiều du khách trong và ngoài nước biết tới với đủ các hương vị và các thể loại bánh khác nhau khá thu hút.
Quán được trang bày rất nổi bật cùng với đó là rất nhiều nhân viên làm việc chăm chỉ liên tục. Nhiều lúc để có thể mua được bánh mì ở đây bạn phải chờ rất lâu bởi lượng khách đến đây hàng ngày khá là đông.
Quán có sẵn bảng giá tiện cho khách gọi món, quán có nhiều bánh khác nhau, có đóng gói bao bì và rất sạch sẽ nếu bạn mua mang về, còn nếu ăn tại chỗ thì bánh sẽ được bày ra đĩa.
Bánh mỳ ở đây khá giòn và thơm, nóng sốt nữa ( để khoảng 15, 20 phút sau vẫn nóng ). Nhân khá nhiều, có cả thịt nướng, thịt gà, rau dưa nước sốt đầy đủ.
Ăn xong bạn có thể thử rất nhiều loại đồ uống khác nhau, ví dụ như đậu nành và sữa sen. Trà thảo mộc ở đây không có cánh sen, cũng không được thơm như nhiều nơi khác.
Giá bánh ở đây cũng hơi cao so với nhiều nơi khác, khoảng 25k / ổ. Bạn có thể qua đây từ 6h sáng đến 9h tối.
Bánh Mì Que Tứ Hải – 854 Ngô Quyền , Đà Nẵng
Quầy bánh này tuy nhỏ nhưng lại khá đông khách, có lẽ chính vì vậy mà bánh không được làm nóng kỹ dẫn đến nhanh nguội. Bánh có khá nhiều nước sốt nên bạn hãy cầm cẩn thận để tránh không cho nước sốt chảy ra.
Giá ở đây khá rẻ, đối với bánh xúc xích thì là 10000 còn bánh mỳ que thì là 7000. Chủ quán cũng khá nhiệt tình, thân thiện, làm bánh rất nhanh. Bạn có thể qua đây từ 2h chiều đến 9h tối.
Bánh Mì Gà Cô Chi – 45 Phan Đình Phùng – Đà Nẵng
Quán nằm ngay đối diện siêu thị Intimex ở chỗ ngã ba nên dễ thấy, tuy nhiên nên chú ý kỹ vì có nhiều hàng bánh mỳ ăn theo mọc lên như nấm.
Bánh mì gà ở đây có nhiều bơ trứng gà, chà bông và rau dưa, dăm bông hơi mặn mặn còn bơ thì béo ngậy, sốt trứng ăn cũng ổn.
Tuy nhiên ruốc bông trong bánh hơi ít. Trung bình 1 người ăn 2 ổ bánh mỳ là đã no rồi. Bạn có thể yêu cầu chủ quán không cho thêm ớt để cảm nhận rõ được hương vị của sốt trứng và ruốc bông.
Ở đây còn có cả bánh mỳ khô bò là loại khá đặc biệt. Giá ở đây khá rẻ nên không chỉ phù hợp khách du lịch mà còn rất nhiều học sinh, sinh viên đến ăn nữa. Quán mở cửa vào 2 buổi, từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 3h chiều đến 9h tối.
Bánh Mì Madam Khanh – 115 Trần Cao Vân, Hội An
Bánh mì ở đây gồm khá nhiều loại nhân như: dưa góp, thịt quay, nộm, thịt nướng, sốt, trứng chiên, phô mai, pate…
Bánh được làm tỉ mỉ, cẩn thận nên thời gian hơi lâu, tuy nhiên quán rộng rãi mát mẻ nên bạn đợi rất thoải mái. Nhân cho khá nhiều nên bạn hãy cẩn thận tránh không để làm rớt nhân ra ngoài.
Làm xong bánh sẽ được bọc trong túi nilon cẩn thận để khách không bị dây rớt mỡ màng ra ngoài. Nước sốt ở đây cũng khá ngon.
Bánh được làm theo công thức riêng nên dù bạn có để nguội cũng không bị ỉu hay mà vẫn giòn như thường. Tuy nhiên cũng có 1 chút nhược điểm là bánh hơi nhiều dầu mỡ nên ăn sẽ có cảm giác rất ngấy.
Bánh ở đây có giá từ 10k -20k / ổ, khách đến cũng đông nên bạn hãy đến sớm để đỡ phải đợi lâu. Ăn xong bạn có thể uống thêm sữa ngô đóng chai bán tại đây hoặc chạy ra mua nước mía gần đó. Quán mở cửa khá thoải mái, từ 6h sáng đến 10h tối
Bánh Mì Chả bò Ông Tý – 189 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng
Nước sốt và chả bò ăn vừa miệng, thấm tháp, bánh không được nóng lắm nhưng vẫn giữ được độ giòn, không bị dai.
Chả bò Ông Tý ngon nhất Đà Nẵng, chả không có bột nhiều tuy nhiên nếu ăn vào mùa hè thì hơi khô miệng. Vừa ăn bạn có thể uống thêm nước mía cho đỡ khô.
Thêm 1 điểm lưu ý là bánh mỳ chỉ có chả chan nước mà không có rau dưa, muối ớt nên sẽ chống chỉ định với những ai quen ăn bánh mỳ có đầy đủ nguyên liệu.
Quán có nhiều cơ sở nhưng nhân viên tùy nơi, có nơi thân thiện có nơi hơi khó chịu, tuy nhiên bạn chỉ có thể mua mang về ăn chứ không có chỗ ngồi ăn tại quán nên việc này không gây khó chịu nhiều lắm.
Giá bánh mỳ chả bò ở đây cao so với nhiều nơi khác, nhưng tính ra chỉ có 15k / bánh thì cũng không phải quá đắt, hơn nữa chất lượng chả khá ngon nên có thể chấp nhận được. Bạn có thể qua đây từ 3h chiều đến 11h tối.
Quán bánh mì ngon – 37 Ngô Gia Tự
Quán mới được sửa sang lại nên trông thoáng và sạch sẽ hơn ngày xưa, bàn ăn được bày biện khá đẹp. Nếu bạn đến ăn vào mùa mưa lạnh thì khá là phù hợp.
Ở đây còn có các món như: bít tết sốt sữa, bò kho ốp la, mỳ ý bít tết sốt kem, bò né. Thịt bò ở đây mềm, thơm còn bánh mỳ ăn vừa giòn vừa nóng hổi.
(Ảnh: Foody)
Nước dùng kiểu nước ninh xương nên rất ngọt, sốt thịt bò cũng khá nhiều. Bạn có thể vừa ăn vừa uống sữa bắp mĩ khá ngon.
Bánh flan thơm mùi trứng và rất béo, ăn cùng với khoai tây chiên cũng khá được, nên uống kèm với 1 tách cafe nữa sẽ khá hợp.
Giá ở đây cũng bình thường, dao động từ 30-35k đối với các món bò, bánh flan giá chỉ có 12k / miếng. Bạn có thể qua đây ăn từ 6h sáng đến 11h trưa ( giờ mở cửa hơi ít ).
Tạm kết
Các tiệm bánh mỳ ở đây đều khá ngon, mỗi tiệm đều có 1 cách làm cũng như hương vị riêng nên bạn có thể qua tiệm nào ăn cũng được.
Tuy nhiên thì quán bánh mỳ ngon ở Ngô Gia Tự sẽ phù hợp với những ai đi du lịch và quen ăn với các bánh mỳ truyền thống.
Quán bánh mỳ Ông Tý mang đến gu ẩm thực mới lạ nên cũng không phù hợp với ai thích bánh mỳ đầy đủ nguyên liệu và bạn cũng không thể ngồi được lâu, gần như các quán bánh mỳ khác bạn cũng nên mua về ăn sẽ thoải mái hơn.
Chúc bạn có chuyến du lịch thật vui tại Đà Nẵng và thưởng thức nhiều món ăn ngon tại thành phố xinh đẹp này!