Đà Nẵng không chỉ là thành phố mang nhiều vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên mà nơi đây còn hội tụ nhiều tinh hoa ẩm thực từ các vùng miền trên cả nước. Món bánh canh cá lóc của xứ Huế cũng là 1 trong số đó.
Được du nhập vào Đà Nẵng từ rất lâu rồi nhưng bánh canh cá lóc ở đây vẫn giữ được hương vị đậm chất xứ Huế, tuy nhiên cũng có những hàng quán pha chế nước dùng theo cách riêng để tạo hương vị mới cho khách ăn.
Nào, hãy cùng chúng tôi khám phá thêm về Bánh Canh Cá Lóc Ngon Nhất Đà Nẵng nhé!
Giới thiệu bánh canh cá lóc Đà Nẵng
Bánh canh cá lóc là món ăn ngon Đà Nẵng được nhiều du khách biết đến, trong đó nguyên liệu chính là bánh canh bột gạo và nhân là thịt cá lóc đồng thơm ngon.
Bánh canh có nước súp rất ngọt, sợi bột nhỏ dai, ngọt lịm, hơi cay cay nếu như ăn cùng với cá lóc đã được rút xương cùng với ngò, hành, tiêu thì khá là ngon.
Cá lóc có thịt trắng, thơm và dai nên được mệnh danh là vua của các loài cá đồng, đặc biệt là ruột cá rất ngon vì nó chỉ ăn rong rêu là chủ yếu chứ không phải loại cá ăn tạp.
Cá được nấu nhuyễn nên không hề nát, lại được ướp gia vị nên ăn vô cùng đậm đà. Bánh canh được làm từ bột gạo nên ăn rất giòn, nước lèo cũng được cho thêm ít nước hành phi và bột điều nên rất thơm. Bạn có thể cho thêm chút ớt, chanh khi ăn thì quá là ngon tuyệt.
Bánh canh cá lóc Đà Nẵng có giá cũng khá rẻ, dao động từ 15k – 40k tùy nơi bán, nhưng đa số mình thấy chỉ tầm khoảng 25-30k.
Review 6 quán Bánh Canh Cá Lóc Ngon Nhất Đà Nẵng
Quán Bánh canh cá lóc Yến
Quán nằm ở số 253 Nguyễn Hoàng, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Quán rộng rãi, nằm ở mặt đường nên rất dễ tìm.
Bột bánh canh ở đây tự sắc, không quá dai nên rất dễ ăn, nước lèo khá là ngọt. Tuy nhiên bánh ở đây hơi cứng, mềm chút xíu là ổn. Cá lóc ở đây được rim ngon nên ăn khá đậm đà. Ớt ở đây cũng khá đặc biệt, có nhiều tóp mỡ bên trong lọ ớt.
Ngoài bánh canh cá lóc thì ở đây còn có bánh canh chả cua nữa. Chả cua ở đây thì không có mùi tanh. Nhưng ở đây dù là bánh canh cá lóc hay bánh canh cua đều cho hơi nhiều dầu, nên ăn không quen sẽ dễ bị ngấy.
Nhân viên ở đây nhiệt tình, giá cũng không phải quá cao. Các đồ ăn kèm như chả, nem, bánh quẩy đều chỉ có 3k. Quán mở cửa 2 lần trong ngày, lần 1 từ 6h sáng đến 1h chiều, đợt 2 từ 3h chiều – 10h tối.
Quán bánh canh cá lóc Bé Bi
Quán ở tại số 2 đường Chu Văn An, Quận Hải Châu, Đà Nẵng ( đoạn giao với Phan Chu Trinh nên khá dễ tìm ). Không gian sạch sẽ nhưng hơi nhỏ, chỉ có khoảng tầm 6 bàn.
Bánh canh ở đây cho hơi ít quẩy, cá lóc ăn hơi dai, thịt chắc và ngọt, miếng to và mềm. Có đủ các món ăn kèm khác như quẩy, trứng cút, chả, nem.
Nước lèo cũng khá là ngọt và đậm đà. Sợi bánh canh là bột gạo được cắt tại chỗ nên ăn thoải mái. Chả cua ăn hơi mặn. Ở đây còn có cả tóp mỡ, hành lá nữa nên trông hấp dẫn thực khách.
Chủ quán và nhân viên ở đây phục vụ nhanh nhẹn, chu đáo. Giá không quá đắt chỉ có 15k / tô, ngày Tết cũng chỉ tăng lên có 20k / tô.
Tuy nhiên có 1 điểm trừ nho nhỏ là khay nước để ca rất lộn xộn, lúc nào cũng trong trạng thái ướt ( tức là đã có người sử dụng và chưa được lau khô ), thùng nước cũng để ở vị trí không được thuận tiện lắm. Do đó ít ai uống nước sau khi ăn xong. Bạn có thể qua đây từ 3h chiều đến 9h tối.
Quán bánh canh cá lóc Bà Lụa
Quán nằm ở số 444 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Nằm ngay gần siêu thị Co.op mart nên rất dễ tìm. Không gian vừa phải không quá rộng, trông khá sạch sẽ, có đầy đủ nước uống, các loại gia vị.
Chả cua ở đây làm bình thường, sợi bánh do quán đông khách nên có lẽ làm hơi vội, chưa được chín tới cho lắm. Cá lóc ở đây vừa dai vừa thơm, bột bánh được làm tại chỗ rồi cho vào nồi đến khi chín rồi mới cho thêm các thứ khác vào.
Nước dùng khá đậm đà, cay nhẹ và chua. Bột bánh canh mỏng nên khá dễ ăn, lúc nào cũng nóng hổi do được làm ngay tại chỗ và bán luôn. Bạn có thể ăn kèm cùng với quẩy, trứng cút luộc, nem chả. Quẩy hơi mềm và dai, xỉu xuống không được ngon cho lắm, trứng cút thì được tính tiền riêng.
Quán này còn có thêm món chả bò ăn cũng được. 1 ưu điểm nữa là quán có thêm lọ sa tế tóp mỡ dành cho ai thích tóp mỡ với ăn cay, thoải mái cho tùy thích.
Phục vụ ở đây khá nhiệt tình. 1 bát ở đây có giá 20k, quẩy chỉ có 5k khá là rẻ. Bạn có thể qua quán từ 2h chiều đến 10h tối.
Quán bánh canh cá lóc Bé Tâm
Quán nằm ở số 28 Huỳnh Thúc Kháng, phường Nam Dương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Không gian tuy nhỏ nhưng rất sạch sẽ. Bát nhỏ nhưng nhân đa dạng: giò, chả, chả cá, xương chả, bạn thoải mái lựa chọn nhân mình thích.
Ở đây có thêm da heo chiên giòn khá ngon ăn kèm, sợi bánh canh thì dai còn nước dùng vừa phải nhưng mà cho hơi ít. Chả cua ăn cũng rất ngon.
Chả cua với bánh canh cá lóc ở đây nấu đúng kiểu Huế, sợi bánh canh bột lọc với bột gạo được trộn lại với nhau. Các loại phụ gia khác như ớt, mắm, tóp mỡ ăn cũng khá được.
Giá ở đây vừa phải, bát bánh canh cua thường 15k, bát có xương là 25k. Nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, chỉ 1 lúc là đã có đồ ăn ra rất nhanh. Có 1 chút bất tiện là quán dùng giấy ăn cũ nên hơi mất vệ sinh. Bạn có thể qua ăn từ 10h sáng đến 11h tối.
Quán bánh canh cá lóc Xứ Huế Quán
Quán nằm ở địa chỉ 230 Núi Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Quán sạch sẽ thoáng mát nhưng trông hơi tối.
Bánh canh làm tại chỗ như kiểu Huế nên ăn không bị ngán, quẩy hơi nguội tuy nhiên nước lèo lại rất ngon, không bị lẫn xương cá vào trong. Sợi bột không bở và cũng không quá dai.
Cá lóc được rim trước đó nên ăn vô cùng đậm đà. Bánh được thái vào nồi liên tục nên ăn không có cảm giác sượng. Chả cua ăn bình thường, không được ngon lắm.
Vì mang đậm phong cách Huế nên gần như ở đây lúc nào cũng có trứng cút luộc, chả, nem chua trên bàn, bạn có thể dùng thoải mái.
Bát canh cá lóc nhỏ 15k còn bát to hơn thì thêm 5k, quẩy 2 chiếc 5k. Bạn có thể qua đây ăn từ 4h chiều đến 10h tối.
Quán Bánh canh cá lóc Thanh Hương
Quán nằm ở số 35 Lê Hồng Phong, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Quán khá sạch sẽ, diện tích ngồi khá rộng, bàn ghế ngồi thoải mái.
Giá bánh canh cá lóc và bánh canh xương ở đây cao hơn so với nơi khác, 30k / tô, quẩy giá vẫn như mọi nơi chỉ có 5k. Riêng cá lóc um chả bò thì khá là thơm, nước dùng cũng được, cá và cua ở đây cho khá nhiều.
Sợi bánh dai và to, quẩy cũng khá to và đặc. Thịt cá mềm, không bị nát còn chả bò cũng được cho rất nhiều. Món bánh lọc thì có tôm to ăn ngon. Bạn có thể qua đây ăn từ 6h sáng đến 6h chiều.
Tạm kết
Đạt chuẩn chất lượng bánh canh cũng như không gian ổn thì có lẽ bạn nên đến quán bánh canh cá lóc bà Lụa – 444 Điện Biên Phủ đầu tiên, sau đó mới là bánh canh cá lóc Thanh Hương.
Một số quán khác tạm được nhưng vẫn còn 1 số khuyết điểm như Quán bánh canh Xứ Huế Quán ( quán trông hơi tối ), quán bé Tâm ( không gian hơi nhỏ ), quán bánh canh Bé Bi ( khay đựng nước lộn xộn )….
Bạn có thể qua những nơi đó ăn nếu như gần chỗ nghỉ cũng được. Chúc bạn ngon miệng với món Bánh Canh Cá Lóc Ngon Nhất Đà Nẵng nhé!