Bánh bèo là món ăn mà bất cứ ai khi đến Đà Nẵng cũng nên thưởng thức vì nó khá nổi tiếng và ngon. Nó được làm từ bột gạo, thịt, tôm, cá…cùng nhiều loại gia vị khác nhau.
Mỗi một vùng miền lại có hương vị đặc trưng riêng khác nhau, ví dụ như bánh bèo miền nam thì bánh được đặt ở đĩa cùng với đậu xanh được xay nhuyễn còn bánh bèo Huế được đặt trong bát nhỏ ăn cùng với vụn cá tôm xào khô.
Nhưng bánh bèo Đà Nẵng vẫn là ngon nhất với nhân tôm thịt màu đỏ để ngay trên bánh và ăn. Hơn nữa thì nước chấm được làm theo công thức riêng mà chỉ có những người làm bánh lâu năm ở Đà Nẵng mới biết.
Nó được pha theo tỷ lệ nhất định tùy theo từng người, khi ăn sẽ thấy thanh, chua, hơi ngọt và sánh mịn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cả vị béo của dầu, bùi bùi của tôm, thịt, cá nữa.
Với những người lần đầu đến Đà Nẵng chưa có nhiều kinh nghiệm chọn quán bánh bèo ngon Đà Nẵng thì chúng tôi sẽ gợi ý 1 số địa điểm sau đây để bạn có thể tham khảo nhé
Quán bánh bèo Bà Bé Đà Nẵng
Quán nằm ở địa chỉ rất dễ nhớ: 100 Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ở mặt đường mà là ở trong ngõ. Quán để lại ấn tượng ban đầu khá tốt với những chiếc bàn gọn gàng, sạch sẽ.
Nước chấm bánh bèo ở đây hơi lạ miệng còn bánh ăn có vị sốt ngọt ngọt sệt sệt, nếu ai không quen ăn thì sẽ thấy bình thường. Bánh bèo ở đây cũng sẽ có 2 loại: 1 loại là bánh bèo chén còn 1 loại để lẫn với bánh ướt.
Bánh bột lọc thì ngon nhất, tôm và thịt được trộn lẫn vào với nhau rồi mới làm hoàn chỉnh. Có 2 loại bánh bột lọc là cuốn lá và không cuốn lá.
Còn bánh ram bột thì khá là dẻo, ngoài ra còn có cả bánh nậm ăn bình thường, bánh ướt có hành phi và tôm xay nhuyễn ăn cũng ổn ( tuy nhiên hơi bất tiện xíu là không có đũa ), chả huế gói trong lá chuối rất đẹp mắt.
Ăn xong bạn có thể tráng miệng với sữa chua pho mai đà lạt hoặc bánh flan cũng được. Trước khi ra về có chỗ để bạn rửa tay cho sạch.
Giá bánh ở đây không được ổn cho lắm, 20k / đĩa nên nếu ăn chơi thì được còn ăn nhiều thì hơi tốn. Thái độ phục vụ cũng không tốt, khách có hỏi chút ý kiến thì có vẻ hậm hực, có lẽ bạn nên suy nghĩ lại khi ăn ở đây.
Quán bánh bèo Bà Vân Đà Nẵng
Quán nằm ở địa chỉ số 13A Thanh Tịnh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Quán mới được sửa lại nên rộng hơn, sạch sẽ, thoáng mát.
Tuy nhiên chỗ để xe không có mái nên nếu như trời mưa thì sẽ ướt hết xe, vì thế bạn có thể tìm chỗ gửi xe hơi xa 1 chút rồi đi bộ vào cũng được ( đối với khách du lịch ).
Tại đây có lò tự làm bánh rồi tự hấp, bánh lọc và bánh bèo ở đây ăn khá là ngon. Bánh lọc có nhân hơi mặn, gồm có 1 con tôm và mấy miếng thịt, ăn lúc nóng sẽ rất thơm và dẻo.
Bánh bèo có nhân khô, bao gồm các thành phần như: bánh mỳ chiên giòn, bột tôm, mỡ hành. 1 khay bánh bèo có khoảng 20 chén nhỏ. Nước mắm bánh nậm hơi nhạt, bánh nậm ăn hơi bở
Ăn bánh bèo xong bạn có thể tráng miệng bằng hũ sữa chua to ú ụ luôn, ăn cũng ngon nữa. Nếu bạn không thích sữa chua thì có thể uống nước mía cũng được.
Tuy nhiên đồ ăn ở đây không được nhiều và giá cũng không hề rẻ, nếu bạn là khách du lịch ăn chơi bời thì được.
Bạn có thể qua quán từ lúc 11h đến 8h tối, tuy nhiên từ 6h đã hết bánh nên bạn đi sớm thì đỡ đông hơn, nhân viên phục vụ sẽ nhanh hơn
Quán bánh bèo bà Tâm Đà Nẵng
Quán nằm ở số 291 Nguyễn Chí Thanh, phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Diện tích không được rộng cho lắm vì là ngồi vỉa hè, nhưng được cái rất ngăn nắp sạch sẽ.
Bánh bột lọc thì đục đục và không được dai. Bánh bèo loại nhân khô thì làm chán, còn nhân ướt thì quá ít thịt, chén bột thì hơi nhão. Vỏ bánh hơi mỏng
Mắm ở đây được chia làm 2 loại mắm mặn và mắm ngọt để bạn có thể thoải mái lựa chọn, được cái khá thơm và ngon. Tuy nhiên nước mắm bánh bột lọc hơi mặn.
Ngoài bánh lọc, bánh bèo ra thì còn có bánh ít và bánh ướt nữa. Quán hơi đông khách, có lẽ bạn nên mua về thì sẽ thoải mái hơn.
Tuy nhiên nếu như bạn đến sớm thì quán phục vụ rất nhanh. Một ưu điểm nữa là nếu như bạn đặt mua online thì khi bánh đến nơi vẫn còn nóng hôi hổi.
Giá cả cũng không quá đắt, 1 đĩa là 15k, còn nếu như thập cẩm thì 5k nữa. Được làm từ bột gạo nên bạn gọi 1 khay 12 cái là đã no rồi.
Bánh nậm chỉ có 3k / chiếc, nếu như bạn ăn không hết thì vẫn có thể trả lại mà chủ quán cũng rất vui vẻ nữa.
Bạn có thể đến ăn từ 2h chiều đến 8h tối.
Quán bánh bèo Quê Hương – Núi Thành, Đà Nẵng
Quán nằm ở số 441 Núi Thành, phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Quán trông khá mới và sạch sẽ.
Bánh nậm và bánh gói như nhau, có nhiều nhân nên ăn thoải mái. Còn bánh bèo thì ngược lại, ít nhân quá (mình thích nhân bánh hơn), được cái mềm với mỏng nên ăn không bị ngán.
Tuy ít nhân nhưng được cái làm rất ngon so với mặt bằng chung, khách đến ăn thì chủ quán mới làm nên vô cùng nóng sốt. Nước mắm thì vừa thơm vừa ngọt.
Bánh ướt ở đây có chà bông cá, có chả bò và nước mắm ăn cùng rất ngon.
Ngoài bánh bèo, bánh nậm, bánh gói và bánh ướt thì quán còn có nhiều món khác ăn cũng được như ram ít, bánh bột lọc, bánh mỳ chiên giòn. Ăn xong bạn có thể tráng miệng bằng sữa đậu nành.
Giá cả ở đây cũng khá hợp lý, nếu như bạn mua tổng số lượng bánh trên 100k thì sẽ được miễn phí vận chuyển.
Thời gian mở cửa khá thoải mái, bạn có thể đến đây từ 6h sáng đến 10h tối.
Quán bánh bèo Cô Tiên – Quán bánh bèo ngon ở Đà Nẵng
Quán Cô Tiên nằm ở địa chỉ K164/1 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Vì nằm ở trong ngõ nên diện tích quán hơi nhỏ, nhưng nhìn khá sạch sẽ.
Khay bánh bèo lớn ở đây có giá rẻ hơn so với nhiều nơi khác. Bạn chọn ăn nhân khô hay nhân ướt thì đều ngon cả, nhân được cho khá nhiều.
Nhân tôm khô thì thường có vị đậm hơn. Bánh bèo thì mềm ngon, có kèm thêm cả hành phi. Nước mắm được pha từ nước, tỏi, đường, ớt, chanh tạo thành vị ngọt vừa phải nên ai cũng ăn được.
Quán bán cả sữa chua nếp cẩm, chanh leo, mật ong cũng khá ngon nữa
Không biết có phải cái tên của chủ quán là cô Tiên nên thân thiện, vui tính với khách hay không. Hơn nữa ở đây giá cả cũng phải chăng nữa, chỉ có 5k / 4 chén mà thôi.
Bạn có thể qua quán từ 6h sáng đến 8h30 tối.
Tạm kết
Bánh bèo được xem là một món ăn đặc sản của người dân miền trung mình, vì thế nên đến du lịch Đà nẵng bạn nhất định phải ghé lại quán để thưởng thức ngay món ăn bình dân này nhé.
Quán bán bánh bèo ngon ở Đà Nẵng thì có nhiều tuy nhiên do bận chạy theo số lượng khách hàng lớn mà nhiều quán lơ là trong việc nâng cao chất lượng làm bánh hoặc nhân viên phục vụ chưa tốt, có thái độ với khách hoặc làm sai yêu cầu của khách.
Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chọn quán bánh bèo Cô Tiên hoặc bánh bèo Quê Hương để thưởng thức vì mình thấy không những thân thiện mà món ăn còn ngon nữa.
Cả 2 quán đều ngon cả nhưng quán Quê Hương thì mở muộn hơn, nhiều loại đồ uống đa dạng hơn cũng như freeship nếu như bạn mua nhiều.
Bạn đã từng ăn bánh bèo Đà Nẵng tại quán nào rồi và thấy quán đó thế nào? Hãy chia sẻ lại những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng của mình cho mọi người cùng biết ngay dưới phần bình luận cảu bài viết này nhé!
Cảm ơn bạn đã quan tâm và Chúc bạn ăn ngon miệng với món bánh bèo ngon Đà Nẵng!