Nếu bạn có cơ hội đến Đà Lạt thì nhất định đừng bỏ qua những món ngon Đà Lạt ở đây. Bài viết sau đây Mix Tourist sẽ cung cấp cho bạn top 8 những món ăn vặt Đà Lạt nhất định phải thử một lần. Hãy cùng theo dõi nhé.
Khoai lang, trứng nướng
- Địa điểm: vỉa hè chợ đêm Đà Lạt
- Giá tham khảo: Chỉ từ 10,000đ
Trứng nướng và khoai lang là đặc sản của nhiều vùng núi cao ở Việt Nam, đặc biệt những nơi có khí hậu quanh năm lạnh như là Đà Lạt thì đã trở thành món ngon Đà Lạt không thể bỏ lỡ. Ở chợ Đà Lạt vẫn chọn phương pháp nướng từ khi khoai hay trứng còn sống để đồ ăn được đảm bảo ngon nhất.
Được lấy từ nguyên liệu chính trong các khu vườn nông sản Đà Lạt, bắp và khoai ở đây có vị ngọt đặc trưng không lẫn vào đâu được. Bước vào chợ Đà Lạt, sau khi thưởng thức qua hết cả đồ nướng, bạn đừng quên mua trái bắp hay khoai lang nướng nóng hổi thơm mùi mỡ hành được rưới lên để vừa ăn, vừa tản bộ và cảm nhận cảm giác “rất Đà Lạt”.
Còn về trứng nướng thì cách chế biến rất đơn giản. Sự đặc biệt là người nướng phải canh lửa và thời gian làm sao để trứng chín đúng độ ra trứng nướng lòng đào là tuyệt cú mèo luôn.
Bánh cuốn ống
Giá tham khảo: 7.000đ/bánh
Bánh cuốn ống là món ăn vặt Đà Lạt nổi tiếng ở chợ đêm Đà Lạt. Thưởng thức bánh, bạn sẽ bị lôi cuốn bởi độ dẻo của bột nếp, thơm của dừa và lá dứa xay nhuyễn. Bánh ăn nóng hổi, làm vơi đi cái lạnh Đà Lạt về đêm
Người Đà Lạt gọi là bánh cuốn ống, bởi phần nhân gồm bột nếp, dừa nạo, lá dứa, chút đường hòa trộn đem cuốn trong lớp bánh mỏng. Bánh đem hấp trong khuôn ống vài phút cho chín tới. Bạn sẽ được thưởng thức ngay món bánh nóng hổi với làn khói bốc lên nghi ngút.
Từ khoảng 19h, bạn sẽ tìm thấy món ăn vặt Đà Lạt này ngay từ lối vào cổng chợ Đà Lạt. Bánh có giá rất rẻ, bạn nên thưởng thức để biết nhé!
Bánh xèo, bánh bèo
Địa chỉ những quán Bánh Xèo Đà Lạt:
- Bánh xèo chảo cô Bình – 434 Phan Đình Phùng, TP. Đà Lạt
- Bánh xèo quê hương – 10 Phù Đổng Thiên Vương, TP. Đà Lạt
- Bánh xèo bà Chi – 43b Hẻm 1 Đường 3/2, TP. Đà LạtMỗi một suất bánh bèo đầy ắp tôm thịt, mỡ hành, phũ trên nó là nước xốt thịt mặn mặn, ngọt ngọt, đôi quán rắc thêm tí đậu phộng, tóp mỡ kết hợp với da heo giòn tan.
Địa chỉ những quán bánh bèo Đà Lạt:
- Bánh bèo chén cô Ngọc – 47 Hoàng Diệu, phường 5, Đà Lạt, Lâm Đồng.
- Bánh bèo chén số 4 bà Hường – 402 Phan Đình Phùng, phường 2, Đà Lạt, Lâm Đồng.
- Bánh bèo chén bà Liên – 41 Bùi Thị Xuân, Đà Lạt, Lâm Đồng.
Bánh đặc trưng bởi lớp vỏ bánh mỏng giòn tan ăn rất đã miệng. Bánh tráng không quá nhiều dầu mỡ nên bạn tha hồ ăn mà không sợ ngấy. Phần nhân đầy đặn có tôm, thịt, giá trông bắt mắt bên trong lớp vỏ bánh vàng ruộm. Rau ăn kèm có xà lách, rau cải cúc.
Bánh ướt lòng gà
Địa chỉ: Hẻm 202 Phan Đình Phùng, TP. Đà Lạt
Giá tham khảo: 25.000đ/suất
Bánh ướt lòng gà Đà Lạt là một trong những món ngon trong ẩm thực Đà Lạt. Bánh ướt bột gạo mềm hoà quyện cùng với nước mắm chua ngọt, phần thịt gà mềm sẽ làm du khách thích thú ngay lần đầu tiên thử.
Món ngon bánh ướt lòng gà Đà Lạt được nhiều người dân địa phương và những khách du lịch đánh giá cao trên các diễn đàn về ẩm thực. Bánh ướt lòng gà hấp dẫn du khách bởi suất bánh ướt đầy đặn, nhiều bánh và thịt gà mềm nhưng không bị bở.
Ốc nhồi thịt
Địa chỉ: 33 Hai Bà Trưng, phường 6, Đà Lạt
Giá: 130k/ thố ốc
Với thời tiết se lạnh của Đà Lạt se lạnh mà được thưởng thức một thô ốc nhồi thịt ngồi bên bếp củi vẫn còn nóng thì thật tuyệt vời. Ngoài ra, ốc nhồi thịt còn đi kèm với nhiều gia vị như ớt, gừng để đảm bảo khi chấm ốc vào rất hợp vị. Bên cạnh đó, một vài quán còn chuẩn bị thêm cho khách hàng cả chuối xanh thái mỏng, khế và rau sống để ăn kèm.
Chả ram nem nướng
Địa chỉ: Tự Phước, Trại Mát, Đà Lạt
Tại Tân Long bạn có thể thưởng thức những cuốn nem nướng nóng hổi được nướng đều trên những chiếc lò vừa lửa, nem được ướp thơ công thức riêng với hương vị thơm ngon, độ mặn vừa miệng kết hợp cùng tương đậu và chút ớt sa tế cay nồng thì không còn gì bằng.
Chả ram bắp được làm từ thịt băm, bắp non, hành tím…tất cả cuộn lại sau đó đem chiên trong dầu nóng. Có hai loại nước chấm cho bạn lựa chọn là tương đậu và nước mắm.
Bánh căn
Giá trung bình của bánh căn này dao động khoảng 15000 đ đến 30000 đồng.
Những địa chỉ bánh căn nổi tiếng tại Đà Lạt:
- 15A Nguyễn Biểu, phường 1
- 13 Nhà Chung, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
- 27/44 Yersin, Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam
- 04 Tăng Bạt Hổ, Tp. Đà Lạt
Nếu bạn có cơ hội tới Đà Lạt thì nhất định phải thử bánh căn ở đây. Mùi vị bánh căn ở Đà Lạt rất đặc trưng, bánh căn bột nhưng không hề ngấy, lớp vỏ ngoài giòn giòn nhưng bên trong thì mềm dẻo, cắn vào một cái là cảm nhận ngay được vị béo ngậy của trứng. Cộng thêm một chút mỡ hành, chút mắm nêm hoặc nước mắm kết hợp với miếng chả nhà làm. Vậy là đủ no bụng cho một bữa sáng đầy năng lượng.
Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng là 1 trong những món ăn hấp dẫn nhất dành cho giới trẻ, còn được gọi với cái tên “Pizza Đà Lạt”. Giới trẻ hiện nay đang lùng sục khắp các ngõ ngách để ăn được món này. Bánh tráng nướng có nguyên liệu chính là: bánh tráng, bơ, trứng, hành, xúc xích, phô mai, ruốc khô,…
Giá bánh tráng nướng dao động từ khoảng 10.000đ đến 30.000 đồng.
Địa điểm: món này hầu hết có mặt trên từng con đường ở Đà Lạt, đi vài bước chân ở chợ Đà Lạt bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những hàng bán món này nhất là vào những buổi tối hay là trung tâm thành phố.
Bài viết trên Mix Tourist đã cung cấp cho bạn thông tin top 8 món ăn vặt Đà Lạt nhất định phải thử một lần. Nếu bạn còn thắc mắc gì về bài viết xin hãy để lại bình luận ở dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé. Đừng quên truy cập website Thichdi.com để biết thêm thông tin chi tiết về những địa điểm du lịch nữa nhé.