First First First First First Second Third Four
21:54 ICT Thứ năm, 02/07/2020

Kế hoạch Tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2015 thành phố Nha trang

Thứ ba - 10/02/2015 10:54
Thực hiện Quyết định số 3657/QĐ-UBND ngày 27/12/2014 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc Ban hành kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2015;
UBND thành phố Nha Trang xây dựng kế hoạch thực hiện như sau:
I. Mục đích, yêu cầu:
1. Mục đích:
- Tiếp tục phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
- Tập trung tuyên truyền cho nhân dân nhận thức về ý nghĩa và vai trò to lớn của việc tập luyện thường xuyên, không ngừng phát triển về thể chất, nâng cao chất lượng cuộc sống; góp phần củng cố tinh thần đại đoàn kết toàn dân.
- Nhằm hưởng ứng chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2015 và kỷ niệm 69 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2015).
2. Yêu cầu:
- Các xã phường được chọn, tiến hành xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic năm 2015. Tuyên truyền và huy động các tầng lớp nhân dân tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2015.
- Việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2015, phải bảo đảm sự an toàn, trang trọng, tiết kiệm; huy động các nguồn lực của xã hội trong công tác tổ chức.
II. Nội dung, quy mô, hình thức, thời gian địa điểm tổ chức, thành phần tham dự và kinh phí:
1.Về nội dung:
- Tập trung tuyên truyền về vị trí, vai trò, tác dụng của việc hoạt động thể dục thể thao trên Đài truyền  thanh của các xã, phường.
- Thông qua việc tổ chức Ngày chạy Olympic, vận động các tầng lớp nhân dân nên chọn một môn thể thao tập luyện thường xuyên phù hợp với  sức khỏe và sự yêu thích của mình.         
2.Về quy mô:
Ngày chạy Olympic được tổ chức tại 17 phường sau: Vĩnh Nguyên, Vĩnh Trường, Phước Long, Phước Hải, Phước Hòa, Phước Tân, Phương Sơn, Ngọc Hiệp, Phương Sài, Vạn Thắng, Vạn Thạnh, Xương Huân, Lộc Thọ, Vĩnh Thọ, Vĩnh Phước, Vĩnh Hải, Vĩnh Hòa.
3. Về hình thức:
a. Về chương trình:
 Chương trình tổ chức Ngày chạy Olympic gồm có các phần chính như sau:
- Chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và các thành phần của địa phương tham dự.
- Ý kiến phát biểu của Trưởng Ban tổ chức của  địa phương ôn lại truyền thống của ngành Thể dục thể thao Việt Nam trong 69 năm qua, đọc bài “ Thể dục và sức khoẻ ” phát động nhân dân tập luyện thể thao của Bác Hồ; tuyên truyền về lợi ích trong việc tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe.
- Kết hợp tổ chức Ngày chạy Olympic, có thể tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao để hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2015).
-Tổ chức chạy tập thể hoặc đồng hành, tại mỗi địa điểm tổ chức chạy phải có tối thiểu 500 người tham gia chạy và cự ly chạy tối thiểu là 1km.
b. Về trang trí tại địa điểm tổ chức:
- Trang trí phải bảo đảm trang trọng, treo băng rôn, khẩu hiệu, cờ, phướn, tại địa diểm xuất phát và điểm đích.
- Khẩu hiệu tại các địa điểm Ngày chạy Olympic “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”“ Hướng đến kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2015)”.
4. Về thời gian, địa điểm tổ chức, thành phần tham dự và kinh phí:
- Thời gian : Đồng loạt tổ chức lúc 7 giờ ngày 22/3/2015( Chủ nhật)
- Địa điểm: Tại các điểm công cộng thuộc địa bàn  phường.
 - Thành phần tham dự: Nhân dân trên địa bàn phường, chú ý mời những người tiêu biểu trong phong trào thể dục, thể thao của địa phương, người có uy tín, tập trung huy động tối đa các đối tượng là học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên cùng tham gia Ngày chạy Olympic. Mời các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các Đoàn thể ở các cấp đóng trên địa bàn.
- Kinh phí: Kinh phí Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân do ngân sách địa phương chịu trách nhiệm bố trí và huy động nguồn lực của xã hội để tổ chức.
III. Phân công thực hiện:
1. Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố là cơ quan thường trực chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2015 thành phố Nha trang và hướng dẫn các phường được chọn Ngày chạy Olympic thực hiện tốt và đạt hiệu quả. Tham mưu cho UBND thành phố thành lập Ban Chỉ đạo.
2. Trung tâm Văn hóa – Thể thao thành phố chủ động phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố thực hiện Kế hoạch tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2015 thành phố Nha trang.
3.  Công an thành phố chỉ đạo cho công an các phường được chọn Ngày chạy Olympic có Kế hoạch bảo đảm an toàn, an ninh trật tự tại điểm xuất phát, trên tuyến đường chạy đến điểm đích và có sự chuẩn bị dự phòng các tình huống có thể làm trở ngại, mất an ninh trật tự, an toàn giao thông tại tuyến đường chạy.
4. Đài Truyền thanh Nha Trang cử phóng viên theo dõi Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2015 thành phố Nha trang và viết tin, bài đưa tin về hoạt động kịp thời.
5. UBND các phường được chọn Ngày chạy Olympic căn cứ  vào tình hình và điều kiện thực tế để xây dựng Kế hoạch tổ chức, thành lập Ban Tổ  chức Ngày chạy Olympic và bảo đảm việc tổ chức đúng thời gian quy định. Chuẩn bị chu đáo cho buổi tổ chức và chỉ đạo các lực lượng của địa phương bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự.
Kết thúc việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, UBND các  phường và các đơn vị có liên quan gửi báo về UBND thành phố Nha Trang (thông qua Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố) trước ngày 25/3/2015, để tổng hợp báo cáo cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa.
Trong quá trình thực hiện Kế hoạch này, nếu thấy có vấn đề phát sinh mà không thể giải quyết được, đề nghị các phường được chọn Ngày chạy Olympic và các đơn vị có liên quan kịp thời phản ảnh về Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Nha Trang để tổng hợp trình UBND thành phố chỉ đạo và giải quyết./.
Tải văn bản đầy đủ tại đây.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Nói không với tin giả về covid-19
Đăng ký cấp chứng thư số cơ quan và cá nhân
Video phải
Góp ý dự thảo văn bản
Pho bien giao duc phap luat
Tuyen truyen Bien Dao
Công Báo Khánh hoà
Cổng thông tin điện tử Khánh Hoà
Bộ Văn hóa Thể thao
Sở Văn hóa Thể thao
Hình ảnh hoạt động

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1701

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3218

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1666051