First First First First First Second Third Four
21:02 EDT Thứ tư, 18/09/2019

Thể lệ Hội thi “Gia đình hạnh phúc” thành phố Nha Trang lần thứ I năm 2015

Thứ hai - 22/06/2015 04:13
Thực hiện Kế hoạch số 2399/KH-UBND-VHTT ngày 02/6/2015 của UBND thành phố Nha Trang về việc tổ chức Hội thi “Gia đình hạnh phúc” thành phố Nha Trang lần thứ I năm 2015,
Để Hội thi “Gia đình hạnh phúc” thành phố Nha Trang lần thứ I năm 2015 đạt kết quả.
Ban Tổ chức Hội thi ban hành Thể lệ Hội thi “Gia đình hạnh phúc” thành phố Nha Trang lần thứ I năm 2015 như sau:
I. CHỦ ĐỀ, ĐỐI TƯỢNG, HÌNH THỨC HỘI THI
1.  Chủ đề: “ Xây dựng gia đình hạnh phúc và bền vững”
2. Đối tượng:
-     UBND các xã, phường: Chọn 01 gia đình đại diện tham gia (gồm 3 thành viên: chồng, vợ và con cùng trong một gia đình).
-     Các cặp gia đình trong độ tuổi từ 25 đến 45, xây dựng gia đình hạnh phúc, chỉ có 1 hoặc 2 con, các cháu học tập giỏi, không có bạo lực gia đình, đạt danh hiệu gia đình văn hóa tại địa phương.
-     Không được ghép các thành viên gia đình khác để tham gia Hội thi, nếu Ban Tổ chức phát hiện đơn vị nào ghép thành viên gia đình khác để tham gia Hội thi, thì Ban Tổ chức không công nhận kết quả Hội thi của gia đình đó.
3.Hình thức thi:
Mỗi gia đình tham gia Hội thi gồm 3 phần:
a) Phần thi chào hỏi:
Các gia đình lần lượt tham gia phần thi chào hỏi với hình thức tự giới thiệu về các thành viên trong gia đình, thành tích nổi bật của địa phương trong phong trào xây dựng văn hóa, giữ gìn hạnh phúc gia đình thông qua các hình thức như: Thơ, ca, hò, vè, hát… Thời gian không quá 5 phút, nếu đội nào giới thiệu quá 5 phút sẽ bị trừ điểm (Tổ thư ký sẽ bấm giờ theo dõi).
 b) Phần thi kiến thức:
Bao gồm những câu hỏi về xây dựng gia đình hạnh phúc, về phòng chống bạo lực gia đình, Luật hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới.
- Các gia đình cùng lên sân khấu theo thứ tự dự thi để cùng tham gia phần thi kiến thức theo hình thức trắc nghiệm, mỗi gia đình dự thi phải trả lời 03 câu hỏi.
- Đại diện Hộ gia đình bốc thăm câu hỏi trắc nghiệm. Các Hộ gia đình cùng trả lời lần lượt các câu hỏi. Thời gian chuẩn bị cho mỗi câu hỏi là 05 giây, tính từ khi người dẫn chương trình đọc xong câu hỏi. Khi có thông báo hết thời gian chuẩn bị, từng gia đình phải chọn một phương án trả lời: A, B, C hoặc D bằng cách đưa bảng. (Sau 01 giây kể từ khi tín hiệu báo hết giờ, các gia đình đưa bảng chậm sẽ không được tính điểm câu hỏi đó). Điểm cho mỗi câu trả lời đúng là 10 điểm.
c) Phần thi năng khiếu:
- Mỗi hộ gia đình thi phần thi năng khiếu thể hiện qua các hình thức: hát, múa,  hoạt cảnh, hùng biện với các nội dung nêu cao các giá trị nhân văn, văn hóa của gia đình Việt Nam, về nuôi dạy con cháu, các tấm gương hiếu nghĩa, yêu thương đùm bọc lẫn nhau; vợ chồng hạnh phúc, bình đẳng; hôn nhân tiến bộ; giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh và kỹ năng ứng xử trong gia đình; giáo dục về phòng, chống bạo lực gia đình; thực hiện chính sách Dân số- Kế hoạch hóa gia đình. Thời gian cho mỗi đội tham gia phần thi năng khiếu không quá 10 phút.
- Phần thi này bắt buộc 03 thành viên dự thi phải tham gia, các đội có thể bổ sung thêm thành viên của đơn vị mình tham gia tùy theo phần năng khiếu thể hiện nhưng tổng số không quá 10 người.
II . HỒ SƠ, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
1. Hồ sơ đăng ký
- Danh sách trích ngang Hộ gia đình dự thi có 3 thí sinh chính (có mẫu kèm theo).
2. Thời gian, địa điểm tổ chức Hội thi
- Thời gian: Tổ chức vào 2 ngày 25/6/2015 và 26/6/2015.
 Buổi sáng từ 7h30 đến 11h00. Buổi chiều từ 13h30 đến 17h00 .
- Địa điểm: Hội trường Trung tâm Văn hóa -Thể thao thành phố - số 08 Tô Hiến Thành, Nha Trang.
III. QUY ĐỊNH VỀ CHẤM ĐIỂM
1. Thang điểm chấm cho từng phần thi:
- Phần thi chào hỏi:  20 điểm;
- Trắc nghiệm câu hỏi: 30 điểm;
- Phần thi năng khiếu: 50 điểm.
2.  Điểm trừ khi quá thời gian quy định cho từng phần thi, như sau:
 -  Dưới 1 phút  trừ 0,5 điểm.
 - Từ 1 phút đến dưới 2 phút trừ  1 điểm.
- Từ 2 phút đến dưới 3 phút  trừ  2 điểm.
- Trên 3 phút: trừ 3 điểm và kết thúc phần thi.
 Điểm của mỗi đội là điểm trung bình cho cả 03 phần thi và làm cơ sở để Ban Tổ chức xét, trao giải theo thứ tự từ điểm cao xuống điểm thấp.
IV. KHEN THƯỞNG
Căn cứ số lượng và kết quả thi, Ban Tổ chức Hội thi quyết định các hình thức khen thưởng, gồm các giải A, B, C và giải Khuyến khích, cụ thể:
- 01 giải A: theo phê duyệt của UBND thành phố
- 03 giải B: theo phê duyệt của UBND thành phố
- 05 giải C: theo phê duyệt của UBND thành phố
- 18 giải Khuyến khích: theo phê duyệt của UBND thành phố
V. TRÁCH NHIỆM BAN GIÁM KHẢO VÀ THƯ KÝ HỘI THI
  1. Ban Giám khảo:
- Ban Giám khảo có nhiệm vụ chấm điểm các phần thi của Hội thi, đồng thời giúp cho Ban Tổ chức xét và quyết định giải thưởng cho các đội dự thi; Ban Giám khảo chấm điểm độc lập theo thang điểm của Ban Tổ chức quy định, nếu phần thi nào có số điểm bằng nhau giữa các đội thì quyền quyết định cuối cùng thuộc về Trưởng Ban tổ chức Hội thi.
  2. Thư ký:
Tổ thư ký có nhiệm vụ giúp cho Ban Giám khảo tổng hợp điểm các phần thi trong suốt quá trình Hội thi diễn ra; tổng hợp kết quả đảm bảo tính chính xác, trung thực và bảo mật kết quả điểm thi của các Đội thi.
VI. MỘT SỐ QUY ĐỊNH KHÁC
- Các xã, phường có trách nhiệm cử cán bộ phụ trách gia đình chịu trách nhiệm phụ trách Đội thi của đơn vị mình.
-  Các Đội thi phải có mặt trước 30 phút để chuẩn bị tham gia các phần thi. Nếu Đội nào đến trễ quá 05 phút trước khi Hội thi bắt đầu thì Ban Tổ chức không cho thi.
 - Các Đội thi phải có mặt đầy đủ tham gia Hội thi từ đầu giờ đến cuối giờ, nếu Đội nào tự động bỏ về thì Ban Tổ chức sẽ trừ điểm của Đội thi từ 01 đến 02 điểm.
- Các xã, phường cử từ 05 đến 07 cổ động viên để tham gia cổ động cho Đội thi của mình vào các ngày thi 25,26 tháng 6 năm 2015.
- Quá trình tổ chức thực hiện, nếu có vướng mắc phát sinh, các đội phản ánh về  Ban Tổ chức Hội thi (qua phòng Văn hóa và Thông tin TP) để kịp thời đề xuất giải quyết.
Đề nghị UBND các xã, phường gửi danh sách trích ngang hộ gia đình dự thi “Gia đình hạnh phúc” thành phố Nha Trang lần thứ I năm 2015 về phòng Văn hóa và Thông tin thành phố trước ngày 22/6/2015 để phòng tổng hợp./.
(Gửi kèm bản photocoppy bộ câu hỏi 30 câu trong phần thi kiến thức của Hội thi “Gia đình hạnh phúc” thành phố Nha Trang lần thứ I năm 2015).

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Đăng ký cấp chứng thư số cơ quan và cá nhân
Video phải
Góp ý dự thảo văn bản
ngay gia dinh 2
Bien Đảo
Công Báo Khánh hoà
Cổng thông tin điện tử Khánh Hoà
Bộ Văn hóa Thể thao
Sở Văn hóa Thể thao
Hình ảnh hoạt động

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 69


Hôm nayHôm nay : 1015

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28920

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1257887